Thủ Thuật - Ứng Dụng

5 trình quản lý file tốt cho Windows 11 thay thế File Explorer

Giới thiệu tới bạn đọc 5 trình quản lý file tốt cho Windows 11 thay thế File Explorer với nhiều tính năng mới vô cùng thú vị mà bạn không thể bỏ qua. Cùng theo dõi bài viết để biết thêm thông tin cực kỳ hay ho này nhé.

Một trong những thành phần quan trọng của Windows về cơ bản không thay đổi trong nhiều năm là File Explorer. Trong khi trình duyệt web của Microsoft đã thêm khả năng mở nhiều tab vào 15 năm trước với Internet Explorer 7, thì File Explorer của Windows 11 vẫn chưa triển khai tính năng này.

May mắn thay, người dùng Windows 11 hoàn toàn có những sự lựa chọn thay thế cho File Explorer với những tính năng vô cùng hữu ích mới. Xem qua 5 trình quản lý file thay thế cho File Explorer của Windows 11 hoàn toàn miễn phí.

Files: Hỗ trợ mở nhiều tab, settings menu thân thiện

​Files là một phần mềm mã nguồn mở về cơ bản là những gì đáng lẽ ra với File Explorer của Windows 11 nên có như thiết kế phù hợp với giao diện người dùng bóng bẩy hơn của Windows 11, hỗ trợ mở nhiều tab, settings menu thân thiện hơn với người dùng.

5 trình quản lý file tốt cho Windows 11 thay thế File Explorer 1

VD như việc nếu bạn nhấn vào một file bất kỳ, sẽ có một tùy chọn “Create folder with selection”, điều này có nghĩa bạn không cần tạo folder mới trước rồi mới di chuyển file vào đó như trong File Explorer.

>>> Link download: https://www.techspot.com/downloads/7448-files.html

X Explorer: Trình quản lý file nhiều tính năng

​Nếu bạn muốn thứ gì đó có phong cách hơn so với File Explorer mặc định của Windows, thì RX Explorer là một lựa chọn thú vị. Các tính năng chính của trình quản lý file này bao gồm việc mở nhiều tab, có những công cụ riêng cho phép bạn xem và chỉnh sửa hình ảnh và video, thậm chí chuyển chúng sang các định dạng khác. Trong Settings, bạn có thể di chuyển menu điều hướng sang bên trái màn hình để có thêm không gian theo chiều dọc.

5 trình quản lý file tốt cho Windows 11 thay thế File Explorer 2
>>> Link download: https://www.techspot.com/downloads/7449-rx-explorer.html

One Commander: Sự kết hợp giữa phong cách và đơn giản

​Nếu bạn muốn có sự kết hợp cân bằng giữa phong cách và sự đơn giản hóa, bạn nên lựa chọn One Commander. Với phần mềm này, bạn có thể chỉnh sửa mọi thứ về cách phần mềm hiển thị file và folder. Trong cùng một khu vực, bạn có thể tạo ghi chú cho folder mà mình đang xem. Tương tự như RX Explorer, bạn có thể gắn thẻ cho file hoặc folder với 7 màu khác nhau.

5 trình quản lý file tốt cho Windows 11 thay thế File Explorer 3
>>> Link download: https://www.techspot.com/downloads/7450-one-commander.html

TagSpaces: Phần mềm giúp gắn thẻ file

​Nếu bạn muốn gắn thẻ mọi thứ cho dễ tìm kiếm, thì TagSpaces có thể là phần mềm tối ưu dành cho bạn, mặc dù nó không thể thay thế hoàn toàn Windows File Explorer. Phần mềm này không dựa vào hệ điều hành để hiển thị hình thu nhỏ của file ảnh, thay vào đó, mỗi khi bạn xem một folder mới, phần mềm sẽ tự động tạo một folder ẩn có tên .ts với hình ảnh thu nhỏ cho các file hình ảnh trong folder mà bạn vừa xem. Điều này có thể hơi lằng nhằng đối với người dùng bình thường.

5 trình quản lý file tốt cho Windows 11 thay thế File Explorer 4

Bạn có thể gắn thẻ file bằng cách nhấn chuột phải vào file hoặc sử dụng menu trên cùng của folder. Giống như trong One Commander, bạn có thể tạo ghi chú dưới dạng file nhỏ trong folder để lưu trữ những thông tin cho sau này. Với thanh bên, bạn có thể xem tất cả các thẻ bạn đã tạo và xem tất cả các file có bất kỳ thẻ nào bằng cách nhấp vào nó. Thanh bên cũng cho phép bạn nhanh chóng chuyển đổi giữa các chủ đề tối và sáng. TagSpaces không chỉ hỗ trợ Windows mà còn hỗ trợ macOS, Linux và Android.

5 trình quản lý file tốt cho Windows 11 thay thế File Explorer 5

>>> Link download: https://www.techspot.com/downloads/7451-tagspaces.html

XYplorer: Nhiều tính năng hay ho khi trả phí

Đây là một phần mềm quản lý file trả phí tuy nhiên bạn có thể chọn sử dụng phiên bản dùng thử 30 ngày của XYplorer để xem đây có phải lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn hay không, trước khi bỏ hầu bao. Phần mềm này không ẩn các tính năng tốt nhất của nó trong các menu, nhưng hiển thị cho bạn hầu hết mọi thứ bạn cần trên thanh công cụ trên cùng của nó, bạn có thể tùy chỉnh bằng cách nhấp chuột phải vào nó.

5 trình quản lý file tốt cho Windows 11 thay thế File Explorer 6

Các tính năng tốt nhất của XYplorer bao gồm chế độ đa cửa sổ, dark mode, chế độ màn hình cảm ứng, đánh dấu các file hoặc folder đã được tạo hoặc sửa đổi gần đây, hiển thị folder có bao nhiêu file ở mỗi định dạng, lọc các file theo kích thước hoặc ngày được tạo,v.v…..

>>> Link download: https://www.techspot.com/downloads/4852-xyplorer.html

Trên đây là 5 trình quản lý file tốt nhất cho Windows 11 thay thế File Explorer đã lâu đời. Bạn nên trải nghiệm thử xem chúng thế nào nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *