VPS - Hosting

Hướng dẫn cách tạo VPS Google Cloud miễn phí siêu đơn giản

Nếu bạn chưa biết cách tạo VPS Google Cloud miễn phí thì hãy đọc ngay bài hướng dẫn đơn giản sau đây của chúng tôi nhé, đảm bảo thực hiện thành công!

Google VPS là gì?

Google VPS bản chất là một dịch vụ máy chủ ảo nằm trong nền tảng Google Cloud Platform do Google phát hành. Tại đây, Google VPS được gọi với tên chung là Virtual Machine (VM). Điều này có nghĩa là với Google VPS, người dùng sẽ được sử dụng dịch vụ dựa trên nền tảng ảo hóa mạnh mẽ do chính Google cung cấp.

Hướng dẫn cách tạo VPS Google Cloud miễn phí siêu đơn giản 1

Điều đặc biệt hơn nữa là hiện tại Google đang hỗ trợ người dùng một khoản ngân sách miễn phí để họ có thể tạo những Google VPS nhằm mục đích trải nghiệm dịch vụ của họ. Với mỗi một tài khoản, người dùng sẽ được cấp một khoản tín dụng lên đến 300 USD. Bạn có thể tạo và sử dụng Google VPS của riêng bạn trong khoảng tín dụng được cấp này. Ngoài ra, Google sẽ giới hạn thời gian sử dụng cho khoản tiền này trong vòng 03 tháng mà thôi.

Như vậy, Google VPS khá phù hợp để dùng thử trong một nhu cầu ngắn hạn. Giả sử bạn đang cần tạo lập một máy chủ ảo để tiến hành thử nghiệm trong một khoảng thời gian giới hạn nào đó. Bạn có thể tận dụng ưu thế này từ Google VPS để tạo máy ảo và sử dụng nó miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định sử dụng lâu dài thì bạn sẽ phải hướng đến trả phí cho các gói Google VPS bạn sử dụng.

Cách tạo VPS Google Cloud miễn phí rất đơn giản

Cùng tạo VPS Google Cloud free đơn giản qua 5 bước như bên dưới:

Bước 1: Đăng kí tài khoản Google Cloud miễn phí

Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào Tài khoản google. Sau đó truy cập vào trang đăng kí tài khoản Google Cloud miễn phí tại: https://cloud.google.com/
Màn hình sẽ hiển trị dòng thông báo yêu cầu đăng ký dùng thử như bên dưới.

Hướng dẫn cách tạo VPS Google Cloud miễn phí siêu đơn giản 2

Bước 2: Chọn vị trí địa lý

Bạn ấn truy cập get Free sau đó Google sẽ tự động cập nhật vị trí là Việt Nam dựa vào ID của bạn. Nếu vị trí địa lý bị sai bạn vui lòng sửa lại chọn Việt Nam. Sau đó Đồng ý tich chọn chấp nhận điều khoản google như bên dưới:

Hướng dẫn cách tạo VPS Google Cloud miễn phí siêu đơn giản 3

Bước 3: Điền thông tin

Ở màn hình tiếp theo bạn điền toàn bộ thông tin liên hệ sau đó bấm vào Get trial Free. Trong này có mục yêu cầu nhập thông tin thanh toán thì bạn nhập thông tin thẻ visa của mình vào nhé. (Lưu ý tài khoản phải có ít nhất 1USD)

Hướng dẫn cách tạo VPS Google Cloud miễn phí siêu đơn giản 4

Bước 4: Tạo máy chủ ảo

Sau khi vào trong giao diện của trình điều khiển tạo VPS miễn phí. Bạn bấm chọn để tạo VM instance. sau đó nhập cấu hình mình mong muốn ở màn hình tiếp theo. Bên dưới mình chọn cấu hình là:

– Cores: 1vCPU
– Memory: 3GB
– Boot disk: Linux 9 Debian
– HDD: 10GB

Hướng dẫn cách tạo VPS Google Cloud miễn phí siêu đơn giản 5

Hiện tại Google đã hỗ trợ với hệ điều hành Windows, nhưng tốn phí bản quyền 20USD/ tháng. Vì vậy để giảm thiểu chi phí, mình khuyên các bạn nên xài các hệ điều hành miễn phí như: Linux, Ubuntu…

Bước 5: Sử dụng VPS

Sau khi hoàn thành bước 4, và đây là kết quả sau khi đã tạo VPS.

Hướng dẫn cách tạo VPS Google Cloud miễn phí siêu đơn giản 6

Giờ thì từ màn hình này bạn có thể cài đặt cấu hình VPS bằng cách gõ lệnh được rồi

Hướng dẫn cách tạo VPS Google Cloud miễn phí siêu đơn giản 7

 

Hướng dẫn cách tạo VPS Google Cloud miễn phí siêu đơn giản đến đây là hết. Xong rồi đấy, mời bạn thực hành ngay nhé.

Nếu không thích dùng miễn phí nữa thì bạn có thể thuê Cloud Server giá rẻ, cấu hình mạnh, tốc độ ổn định, thời gian uptime lên đến 99,99%… của KDATA để sử dụng nha.

Nguồn bài tham khảo: Longvan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *