Công Nghệ - Chuyển Đổi Số

iPhone 13 Pro, Pro Max ra mắt có gì nổi bật, giá bán bao nhiêu tiền?

TIN HOT nóng hổi: iPhone 13 Pro vừa Pro Max chính thức được ra mắt vào sáng nay 15/9. Vậy nó có gì điểm gì nổi bật,? giá bán iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max khoảng bao nhiêu tiền?

Trong khuôn khổ sự kiện California Streaming, Apple chính thức ra mắt bộ đôi iPhone 13 Pro | Pro Max với giá khởi điểm 999 USD cho bản Pro và 1099 USD cho bản Pro Max.

iPhone 13 Pro, Pro Max ra mắt có gì nổi bật, giá bán bao nhiêu tiền? 1

Một số tính năng nổi bật của đội đôi iPhone 13

Dưới đây là một số điểm nổi bật về bộ đôi iPhone 13 Pro | Pro Max đã được Apple giới thiệu trong sự kiện vừa diễn ra:

Màn hình chịu lực, hạn chế hao pin

Theo Apple giới thiệu, iPhone 13 Pro | Pro Max được trang bị màn hình Super Retina HDR cùng với công nghệ ProMotion (đã xuất hiện trước đó trên iPad) – tuỳ chỉnh tần số quét màn hình lên đến 120Hz và tự giảm xuống ở những tác vụ không cần thiết, giúp hạn chế đáng kể lượng pin tiêu hao.

Ngoài ra, màn hình của bộ đôi iPhone 13 Pro | Pro Max còn được phủ lên tấm kính Ceramic Shield với khả năng chịu lực hơn bất kỳ tấm kính smartphone nào khác và độ sáng hiển thị lên đến 1000 nit. Không những vậy, màn hình trên bộ đôi iPhone 13 Pro | Pro Max cũng sẽ có một tính năng giúp màn hình luôn sáng (tương tự Always Display).

Camera với nhiều tính năng mới

Hệ thống camera trên bộ đôi iPhone 13 Pro | Pro Max đã được cải tiến đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm. Về cơ bản, cụm camera này vẫn bao gồm 3 ống kính: siêu rộng (ultra wide), rộng (wide) và ống tele. Kết hợp với vi xử lý A15 mạnh mẽ, iPhone 13 Pro | Pro Max có khả năng chụp được những bức hình đẹp hơn với những tính năng hoàn toàn mới.

Về mặt tính năng, bên cạnh mang đến chuẩn HDR4 thì Apple đã trang bị chế độ chụp đêm (night mode) trên cả ba ống kính, ống kính siêu rộng đã được cải tiến đến mức có thể chụp ảnh macro, hay ống kính rộng ‘nhạy sáng’ hơn đến 2,2 lần so với bản tiền nhiệm. Hơn thế nữa, với sự trợ giúp của các thuật toán xử lý hình ảnh mới, tính năng Photographic Styles đã được ra đời, giúp tuỳ chỉnh ‘hồn’ của bức ảnh ngay từ màn hình ứng dụng Camera.

iPhone 13 Pro, Pro Max ra mắt có gì nổi bật, giá bán bao nhiêu tiền? 2

Ngoài ra, khả năng quay video trên bộ đôi iPhone 13 Pro | Pro Max cũng có sự ‘khác bọt’, đáng đồng tiền bát gạo, có thể kể đến như chế độ quay Cinematic, macro video và đặc biệt hơn cả là khả năng xử lý video trong điều kiện thiếu sáng đã được cải thiện rõ rệt. Bên cạnh đó, âm thanh thu từ video quay bởi bộ đôi này sẽ được hỗ trợ Dolby Vision và chất lượng video ProRes (chuẩn riêng do Apple đặt ra).

iPhone 13 Pro, Pro Max ra mắt có gì nổi bật, giá bán bao nhiêu tiền? 3

  • Chế độ quay Cinematic hoàn toàn mới trên iPhone 13 Pro | Pro Max

Cuối cùng, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max cũng được hỗ trợ 5G với nhiều băng tần hơn, giúp mở rộng đáng kể vùng có thể thu sóng 5G. Trong số các nhà mạng được Apple hiển thị trong danh sách hỗ trợ 5G tốt cho iPhone 13 series, nhiều người xem đến từ Việt Nam đã ‘soi’ ra 3 nhà mạng lớn của Việt Nam có trong danh sách của Apple: Viettel, Mobifone  VinaPhone.

Một số điểm nhấn khác ở iPhone 13 Pro Max

Một số điểm nhấn khác có thể kể đến như thời lượng pin được cải thiện rất đáng kể trên iPhone 13 Pro Max:

  • Chuẩn kháng nước, bụi bẩn IP68.
  • Phần hai tai thỏ rộng ra, mang lại diện tích hiển thị lớn hơn
  • Màu sắc: graphite (xám đen), vàng, bạc, xám và xanh sierra (hình bên dưới).
iPhone 13 Pro, Pro Max ra mắt có gì nổi bật, giá bán bao nhiêu tiền? 4

Giá bán ​iPhone 13 Pro, Pro Max bao nhiêu tiền?

Theo Apple công bố, các thị trường hạng 1 (bao gồm Australia, Canada, China, Germany, India, JapanUKUS và hơn 30 nước/vùng lãnh thổ khác) sẽ cho đặt trước từ 17/9 và lên kệ chính thức vào ngày 24/9. Giá bán tham khảo tại thị trường Mỹ:

  • iPhone 13 Pro: 999 USD
  • iPhone 13 Pro Max: 1099 USD

Về thị trường Việt Nam, theo thông tin mà mình có được từ đơn vị bán lẻ C thì hàng chính hãng VN/A dự kiến về hàng trong tháng 10/2021 với mức giá dự kiến ứng với từng phiên bản như ảnh dưới đây.

iPhone 13 Pro, Pro Max ra mắt có gì nổi bật, giá bán bao nhiêu tiền? 5

Bây giờ thì bạn đã biết iPhone 13 Pro, Pro Max ra mắt có gì nổi bật và giá bán bao nhiêu tiền rồi đúng không nào?

One thought on “iPhone 13 Pro, Pro Max ra mắt có gì nổi bật, giá bán bao nhiêu tiền?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *