Thủ Thuật - Ứng Dụng

Khắc phục lỗi không mở được Word, PowerPoint, Excel trên điện thoại

Nếu bạn đang gặp phải lỗi không thể mở được file Word, PowerPoint, Excel trên điện thoại thì hãy tham khảo ngay cách khắc phục hiệu quả có trong bài viết này nhé.

Vì sao điện thoại không mở được Word, PowerPoint, Excel?

File lỗi hoặc bị nhiễm virus: Trong quá trình sao chép hay gửi tệp tin có thể file của bạn đã bị nhiễm virus hoặc gặp lỗi, việc này sẽ dẫn đến bạn sẽ vẫn thấy file xuất hiện trên điện thoại nhưng không thể mở được.

Thiếu ứng dụng hỗ trợ định dạng file: Mỗi loại file tài liệu cần có phần mềm phù hợp mới có thể mở, đọc và chỉnh sửa được. Vì thế nếu điện thoại bạn không có ứng dụng thích hợp để mở file thì cũng sẽ gặp lỗi trong quá trình mở file.

Khắc phục lỗi không mở được Word, PowerPoint, Excel trên điện thoại 1

Không có quyền truy cập vào file: Đối với file Word, PowerPoint, Excel thì dù là file online hay file offline đều có chức năng tùy chỉnh quyền truy cập đối với người nhận. Nếu bạn không có quyền truy cập file thì cũng không thể mở file lên. Ví dụ như file bạn đang nhận ở chế độ Read-only thì bạn chỉ có thể xem mà không thể chỉnh sửa file.

Khắc phục lỗi không mở được file Word… trên điện thoại

Kiểm tra file

Lỗi này có thể xuất phát từ file chứ không hẳn từ ứng dụng của bạn. Cụ thể là file của bạn có thể đang bị lỗi hoặc bị chặn quyền truy cập.

Để chắc chắn file không bị lỗi thì bạn nên mở trên điện thoại khác hoặc laptop trước để kiểm thử chúng có đang bình thường hay không. Hoặc bạn cũng có thể mở các file khác thử xem có được không, nếu mở các file khác được tức là file bạn đang cần mở đã bị lỗi.

Khắc phục lỗi không mở được Word, PowerPoint, Excel trên điện thoại 2

Tải ứng dụng mở file

+ Ứng dụng WPS Office

– Cho Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=cn.wps.moffice_eng&hl=vi

– Cho iOS: https://apps.apple.com/vn/app/wps-office/id1491101673?l=vi

WPS Office là bộ ứng dụng văn phòng bao gồm 3 ứng dụng WPS Document, WPS Presentation và WPS Spreadsheets hỗ trợ bạn mở file Word, PowerPoint, Excel trên điện thoại. Các tính năng nổi bật của ứng dụng có thể kể đến như:

+ Dùng được trên đa nền tảng Linux, macOS, Windows, Android và iOS từ điện thoại cho đến máy tính.

+ Hỗ trợ đọc các tập tin như Word, Excel, PDF,… ngay trên một ứng dụng duy nhất.

+ Sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Khắc phục lỗi không mở được Word, PowerPoint, Excel trên điện thoại 3

+ Ứng dụng Google Sheet/ Google Docs

Đây là 2 ứng dụng có sẵn trên cả iOS và Android, bạn chỉ cần lên store để tải về miễn phí thôi.
Google Drive hay Microsoft Office thường chỉ hỗ trợ người dùng xem, đọc file chứ không bao gồm các chức năng chỉnh sửa, vì thế mà nhiều người dùng tưởng việc không thể chỉnh sửa file là file bị lỗi.

Nếu muốn chỉnh sửa file bạn nên tải Google Sheet, Google Docs từ App Store hoặc CH Play.

Khắc phục lỗi không mở được Word, PowerPoint, Excel trên điện thoại 4

Một vài câu hỏi thường gặp khác

Vì sao vẫn không xem được file trong tin nhắn Zalo?

– Trả lời: Do file trong tin nhắn Zalo không còn tồn tại trên hệ thống. Theo chính sách mới của Zalo, sau một khoảng thời gian nhất định hệ thống sẽ tự xóa file văn bản, âm thanh, video, hình ảnh của bạn để giải phóng dung lượng nên khả năng là file đã bị xóa dẫn đến bạn không thể mở file để xem.

Vì sao mở file lại có thông báo Nội dung này không còn khả dụng?

– Trả lời: Nếu bạn thấy dòng thông báo “Nội dung này không còn khả dụng trên điện thoại của bạn” có thể do điện thoại bạn đã sử dụng lâu ngày chưa cập nhật phần mềm nên phiên bản hiện tại của ứng dụng không còn phù hợp để mở file, vì thế lúc này bạn cần cập nhật phần mềm cho ứng dụng để có thể khắc phục được lỗi.

+ Đối với điện thoại Android, cập nhật phần mềm được thực hiện theo các bước: Vào CH Play > Tìm và cập nhật bản mới nhất cho ứng dụng đó.

+ Đối với iPhone, cập nhật phần mềm được thực hiện theo các bước: Vào App Store > Tìm và cập nhật bản mới nhất cho ứng dụng đó.

Hãy thử làm theo những cách khắc phục lỗi không mở được Word, PowerPoint, Excel trên điện thoại iOS và Android mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên đây nhé.

Nguồn bài tham khảo: Thegioididong 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *