Công Nghệ - Chuyển Đổi Số

Mẫu điện thoại nào có Camera tốt nhất trong năm 2021?

Ai cũng muốn có những bức ảnh đẹp để đời, nhất là các fan thích “xê dịch”. Thay vì phải xách theo chiếc máy ảnh to cồng kềnh thì bạn có thể mang một chiếc điện thoại có Camera tốt nhất 2021 cực kỳ nhỏ gọn bên dưới đây.

iPhone 13 Pro Max

iPhone 13 Pro Max có khả năng chụp ảnh tĩnh và quay phim tuyệt vời. Thiết bị hàng đầu của Apple có sự kết hợp của cảm biến chính 12 MP (f/1.5), siêu rộng 12 MP (f/1.8) và tele 12 MP (f/2.8) với khả năng zoom quang 3x. Camera siêu rộng đóng vai trò như một ống kính macro và hiệu suất rất đặc biệt.

Mẫu điện thoại nào có Camera tốt nhất trong năm 2021?1
Apple đã nâng tầm camera với dòng iPhone 12 năm ngoái, và giờ đây iPhone 13 Pro Max thậm chí còn cao hơn. Điểm mấu chốt là người dùng sẽ không có gì phải phàn nàn về hiệu suất máy ảnh tuyệt vời mà thiết bị mang lại nhờ khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, chế độ chân dung được cải thiện cũng như phần mềm chụp ảnh tính toán.

Ưu điểm

– Độ phơi sáng mục tiêu chính xác và phạm vi động trong video.

– Chế độ Bokeh có khả năng ước tính độ sâu hoàn hảo.

– Cân bằng trắng tốt và phạm vi lấy nét rộng.

Nhược điểm: Độ nhiễu nhẹ trong quay phim ánh sáng yếu.

Galaxy S21 Ultra

Galaxy S21 Ultra đánh bại bất kỳ đối thủ nào về lý thuyết với camera chính 108 MP (f/1.8), camera siêu rộng 12 MP (f/2.2) và hai camera tele 10 MP (một có f/2.4 với zoom 3x, một có f/4.9 với zoom 10x).

Mẫu điện thoại nào có Camera tốt nhất trong năm 2021?2
Galaxy S21 Ultra đi kèm với rất nhiều chế độ camera như Director’s View để quay video với camera trước và sau khi được bật. Trên thực tế, điện thoại có thể quay ở chế độ 8K – lựa chọn lý tưởng cho những người sáng tạo nội dung. Camera selfie 40 MP cũng là một trong những thứ mà những người yêu thích mạng xã hội đánh giá cao.

Ưu điểm

– Dải động rộng và mức độ phơi sáng tốt.

– Tự động lấy nét chính xác

– Theo dõi đối tượng chính xác trong video.

Nhược điểm

– Nhiễu và thiếu sáng trong quay phim thiếu sáng.

– Đôi khi có sự thiếu ổn định về phơi sáng trong chế độ HDR.

Xiaomi Mi 11 Ultra

Xiaomi Mi 11 Ultra được trang bị hệ thống ba camera bao gồm camera góc rộng Samsung ISOCELL GN2 50 MP với cảm biến lớn 1/1.12 inch (f/1.95), camera siêu rộng 48 MP (f/2.2) có thể đóng vai trò như một camera macro và tele 48 MP (f/4.1) với zoom quang 5x.

Mẫu điện thoại nào có Camera tốt nhất trong năm 2021?3
Thiết lập máy ảnh của Mi 11 Ultra có chất lượng vì nó tạo ra những bức ảnh tự nhiên sắc nét và chụp ảnh thiếu sáng cũng rất tuyệt vời. Hiệu ứng bokeh do cảm biến lớn chỉ đơn giản là mê hoặc và độ sâu trường ảnh trên ảnh chân dung là đáng kinh ngạc.

Vì Mi 11 Ultra là một thiết bị hàng đầu nên nó đi kèm với khả năng quay video 4K ở tốc độ 60 fps và 8K. Camera selfie 20 MP cũng được tinh chỉnh để mang đến những bức ảnh sắc nét.

Ưu điểm

– Ảnh chụp bằng ống kính tele có độ chi tiết tốt.

– Tự động lấy nét chính xác khi chụp ảnh tĩnh.

– Theo dõi video mượt mà.

Nhược điểm

– Phạm vi động khi chụp ánh sáng yếu hạn chế.

– Xuất hiện các tạo tác trong quay video.

Vivo X70 Pro

X70 Pro có camera chính 50 MP (f/1.6) đi kèm với tính năng ổn định hình ảnh quang học không ai sánh kịp. Camera tele zoom quang 12 MP kết hợp camera kính tiềm vọng 8 MP với mức zoom 5x cũng có công nghệ OIS.

Mẫu điện thoại nào có Camera tốt nhất trong năm 2021?4
X70 Pro là một sự thay thế hấp dẫn cho Galaxy S21 Ultra nếu người dùng muốn quan tâm đến nhiếp ảnh. Mức độ zoom của thiết bị rất đáng khen ngợi và duy trì màu sắc cũng như độ sắc nét nhất quán khi so sánh với các thiết bị khác trong danh sách.

Vivo cũng đã làm rất tốt với phần mềm tái tạo màu sắc tự nhiên của hình ảnh cuối cùng.

Ưu điểm

– OIS trên tất cả các ống kính camera sau.

– Giảm nhiễu tuyệt vời trong video ánh sáng yếu.

Nhược điểm

– Thỉnh thoảng có hiệu ứng bóng ma và phơi sáng quá mức.

OnePlus 9 Pro

OnePlus 9 Pro sở hữu camera chính 48 MP (f.1.8), camera tele 8 MP (f/2.4) với khả năng zoom quang 3,3x, camera siêu rộng 50 MP (f/2.2) với ống kính dạng tự do và camera đơn sắc 2 MP.

Mẫu điện thoại nào có Camera tốt nhất trong năm 2021?5
OnePlus 9 Pro có một bộ điều khiển thủ công rất chuyên nghiệp, hoàn hảo cho những người đam mê nhiếp ảnh ngắm chụp. Quay video lên đến 8K và camera trước 16 MP tuyệt vời để chụp selfie.

Ưu điểm

– Ước tính độ sâu và phơi sáng mục tiêu chính xác.

– Dải động rộng và cân bằng trắng tốt.

Nhược điểm

– Người dùng có thể gặp hiện tượng bị cắt trong điều kiện ngược sáng cực mạnh.

– Chuyển động thừa khi quay video.

Có đến tận 5 mẫu điện thoại sở hữu Camera tốt nhất trong 2021 cho bạn lựa chọn. Mau mau rinh cho mình một em smartphone ưng ý nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *