Phần mềm diệt virus cho Windows nào đạt tiêu chuẩn?

Windows là hệ điều hành phổ biến toàn thế giới nên luôn là đối tượng của hacker và tội phạm mạng. Vì thế Windows khuyến cáo người dùng nên sử dụng các phần mềm diệt virus cho Windows sau đây.

Bên cạnh phần mềm diệt virus Microsoft Defender do chính Microsoft phát triển và tích hợp sẵn trong Windows còn có các phần mềm diệt virus do các bên thứ ba cung cấp.

Các phần mềm diệt virus được Microsoft khuyến nghị sử dụng

Trong số vô vàn phần mềm diệt virus của bên thứ ba, chỉ có một số ít được chính Microsoft khuyến nghị nên dùng cho hệ điều hành Windows của họ…

“Hacker và những kẻ lừa đảo đôi khi sử dụng phần mềm diệt virus giả mạo để lừa bạn cài đặt virus hoặc mã độc vào máy tính của bạn. Nếu bạn muốn khám phá các lựa chọn thay thế cho phần mềm diệt virus tích hợp sẵn của Microsoft, bạn có thể tham khảo sản phẩm của các công ty bảo mật uy tín được liệt kê ở dưới đây”, Microsoft cho biết.

Phần mềm diệt virus cho Windows nào đạt tiêu chuẩn? 1

“Các công ty này cung cấp phần mềm bảo mật tương thích với Windows dành cho người tiêu dùng. Nếu muốn giải pháp dành cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ với công ty bảo mật mà bạn chọn”.

Lưu ý: Danh sách này được sắp xếp ngẫu nhiên chứ không phải sắp xếp theo chất lượng của các sản phẩm.

– Kaspesky
– Bitdefender
– McAfee
– ESET
– F-Secure
– Arcabit
– Avast
– K7 Computing
– Malwarebytes
– G DATA
– NortonLifeLock
– Trend Micro
– Lenovo
– AhnLab
– Faronics

Phần mềm diệt virus cho Windows nào đạt tiêu chuẩn? 2
Có thể nói gần như toàn bộ những tên tuổi lớn trong ngành bảo mật đều đã góp mặt trong danh sách trên. Thiếu vắng đáng tiếc nhất với người dùng Việt có lẽ là phần mềm diệt virus của BKAV.

Lưu ý trước khi cài phần mềm diệt virus của bên thứ ba

Trước khi tiến hành cài đặt phần mềm diệt virus của bên thứ ba cho máy tính của mình các bạn cần lưu ý những điều sau.

– Thứ nhất, chỉ nên tải phần mềm diệt virus từ trang chủ của các hãng hoặc các nguồn đáng tin cậy.
– Thứ hai, nếu có điều kiện hãy mua bản quyền phần mềm diệt virus còn nếu không có thì dùng bản miễn phí hoặc quay lại dùng Microsoft Defender cũng đủ để đảm bảo an toàn. Tuyệt đối nói không với việc crack bản quyền phần mềm, đặc biệt là crack bản quyền phần mềm diệt virus.
– Thứ ba, khi cài đặt phần mềm diệt virus của bên thứ ba thì Microsoft Defender sẽ bị vô hiệu hóa.
– Thứ tư, trước khi cài đặt phần mềm diệt virus của bên thứ ba bạn hãy kiểm tra xem trên máy đã có phần mềm diệt virus nào khác hay chưa (ngoài Microsoft Defender). Nếu có hãy tiến hành gỡ bỏ phần mềm diệt virus đó trước khi cài phần mềm diệt virus mới bởi hệ thống Windows có thể bị xung đột nếu như tồn tại hai phần mềm diệt virus khác nhau.
– Thứ năm, một số phần mềm diệt virus trong danh sách trên có thể không hỗ trợ phiên bản Windows của bạ hoặc không khả dụng ở thị trường, quốc gia hoặc vùng lãnh thổ của bạn.

Trên đây là danh sách các phần mềm diệt virus được Microsoft khuyến nghị dùng cho Windows, bạn đọc có thể tham khảo để sử dụng.

Nguồn bài: Quantrimang