Thủ Thuật - Ứng Dụng

Tổng hợp 15 tiện ích trên Chrome cực kỳ hữu ích ai cũng nên biết

Dùng Chrome mà bạn không biết đến, không sử dụng 15 tiện ích cực kỳ hữu ích bên dưới đây thì hơi bị đáng tiếc đấy. Để chúng tôi giới thiệu cho nhé.

“AdBlock” chặn quảng cáo

Đây là công cụ âm thầm mà mạnh mẽ giúp chúng ta loại bỏ quảng cáo khỏi những trang web. Đối với một số người thì quảng cáo là bình thường. Nhưng với nhiều người đó là điều khó chịu, nếu gặp trường hợp đó thì bạn hãy thử dùng Adblock nhé!

Tổng hợp 15 tiện ích trên Chrome cực kỳ hữu ích ai cũng nên biết 1

Lưu ý: một số trang web duy trì hoạt động là nhờ quảng cáo. Bạn nên cân nhắc trước khi chặn hoàn toàn quảng cáo của một trang.

Google Translate

Tổng hợp 15 tiện ích trên Chrome cực kỳ hữu ích ai cũng nên biết 2

Google Translate hay còn gọi là Google Dịch đã vốn quá quen thuộc với chúng ta khi đây là công cụ dịch văn bản hàng đầu thế giới. Google Translate có thể dịch văn bản lên tới 3900 ký tự và cho ra kết quả nhanh nhất hiện nay

Grammarly for Chrome

Tổng hợp 15 tiện ích trên Chrome cực kỳ hữu ích ai cũng nên biết 3

Công cụ kiểm tra chính tả tiếng Anh tốt nhất hiện nay. Không chỉ có thể sử dụng trực tiếp trên trình duyệt Chrome mà người dùng còn có thể cài đặt Grammarly vào máy tính để sử dụng ngay cả khi không có Chrome.

Google Dictionary

Là một tiện ích hiệu quả để tìm kiếm thông tin của từ khó khi khi đang duyệt web hay đọc tài liệu bằng tiếng Anh,…. Với Google Dictionary, bạn không còn phải copy – paste từ mới vào một tab từ điển khác nữa mà chỉ cần click đúp vào từ để xem nghĩa và cách phát âm.

Tổng hợp 15 tiện ích trên Chrome cực kỳ hữu ích ai cũng nên biết 4

Ngoài ra, bạn có thể bôi đen một cụm từ chưa rõ nghĩa rồi bấm vào icon Google Dictionary trên thanh tiện ích ở góc phải màn hình để xem giải thích (theo kết quả tìm kiếm Google).

Đọc Cho Tôi Nghe – Read Aloud

Tổng hợp 15 tiện ích trên Chrome cực kỳ hữu ích ai cũng nên biết 5

Đây là tiện ích đọc nội dung trang web – tiếng Anh và Việt, với giọng đọc hay, ngữ điệu đúng, biết ngắt quãng và chuyên nghiệp như người đưa tin. Mỏi mắt? Mỏi lưng? Hãy cài tiện ích này rồi ngả lưng xuống giường, để Đọc Cho Tôi Nghe đọc nội dung của trang web yêu thích cho bạn nghe.

Lịch Google – Google Calendar

Tổng hợp 15 tiện ích trên Chrome cực kỳ hữu ích ai cũng nên biết 6

Một ứng dụng quản lý thời gian miễn phí của Google cho phép bạn tạo và chỉnh sửa các sự kiện. Bạn có thể đặt lời nhắc, ghi chú, địa điểm tổ chức sự kiện và người dùng khác có thể được mời tham gia chỉnh sửa sự kiện đó. Google Calendar còn đồng bộ với Gmail. Thông tin và sự kiện từ Gmail sẽ được tự động thêm vào Google Calendar.

Tiện ích giúp quản lý các tab

Tổng hợp 15 tiện ích trên Chrome cực kỳ hữu ích ai cũng nên biết 7

Rất nhiều người dùng Chrome có thói quen bật hàng tá tab để đọc dần nhưng do quá nhiều nên người dùng chỉ có thể thấy biểu tượng của web mình truy cập mà không biết nội dung tab đó là gì nếu không di chuyển chuột tới từng tab đó hoặc chưa kịp động đến thì máy đã đơ vì ngốn quá nhiều RAM. Các tiện ích này của Chrome đã ra đời để cứu tình huống khó đỡ trên:

LastPass: Free Password Manager

Tổng hợp 15 tiện ích trên Chrome cực kỳ hữu ích ai cũng nên biết 8

Là một ứng dụng quản lý mật khẩu cho phép lưu và sắp xếp mật khẩu tài khoản online thành các nhóm như mạng xã hội, công việc, học hành, ngân hàng,… và đăng nhập tự động ngay khi bạn vào site. Phần mềm này sẽ giúp bạn đăng nhập tài khoản nhanh chóng chỉ với một cú click chuột đơn giản. Bên cạnh đó, LastPass sẽ yêu cầu người dùng tạo tài khoản để có thể đồng bộ dữ liệu do đó bạn có thể xem lại, sửa hoặc xoá danh sách thông tin lưu trữ ở nhiều thiết bị khác nhau. Bạn chỉ cần ghi nhớ password đăng nhập Chrome và LastPass.

Enable Copy

Tổng hợp 15 tiện ích trên Chrome cực kỳ hữu ích ai cũng nên biết 9

Enable Copy cho phép người dùng sao chép dữ liệu, văn bản trên những trang web được bảo vệ bản quyền, không cho copy. Bạn có thể cắt dán các đoạn text hay sử dụng chuột phải để lưu các hình ảnh về máy tính của mình.

Save to Pocket

Tổng hợp 15 tiện ích trên Chrome cực kỳ hữu ích ai cũng nên biết 10

Cuộc sống bận rộn đang khiến con người ta không có đủ thời gian để ngồi thưởng thức trọn vẹn những bài báo thú vị. Hãy save tất cả vào Pocket để mở ra đọc offline những lúc rảnh rỗi hoặc ngồi trên tàu xe. Save To Pocket là tiện ích bất ly thân của những “con mọt tin tức online”. Để xem lại các bài báo đã đánh dấu (lưu), hãy vào Pocket bản PC hoặc tải về điện thoại ứng dụng Pocket trên iOS hoặc Android.

StayFocusd

Tổng hợp 15 tiện ích trên Chrome cực kỳ hữu ích ai cũng nên biết 11

Tiện ích này cho phép bạn cài đặt thời lượng tối đa có thể truy cập các site/link dễ gây xao nhãng. Chẳng hạn nếu set thời lượng truy cập Facebook là 3 tiếng/ngày thì sau khi online trên site hết tổng cộng 3 tiếng, bạn sẽ bị chặn không thể vào lại Facebook cho đến ngày hôm sau.

Pushbullet

Tổng hợp 15 tiện ích trên Chrome cực kỳ hữu ích ai cũng nên biết 12

Bạn mất quá nhiều thời gian để đọc và trả lời tin nhắn của tất cả ứng dụng? Pushbullet cho phép bạn đồng bộ nhắn tin từ tất cả các thiết bị vào một chỗ để nhận và gửi tin nhanh chóng hơn ngay trên góc phải trình duyệt.

Todoist cho Chrome

Tổng hợp 15 tiện ích trên Chrome cực kỳ hữu ích ai cũng nên biết 13

Todoist là tiện ích sắp xếp công việc và cuộc sống, lập kế hoạch trong ngày, ghi nhớ thời hạn với lời nhắc của Todoist và ngày đến hạn, giúp bạn xây dựng thói quen lâu dài với “các ngày đến hạn định kỳ”, sắp xếp thứ tự công việc phụ thuộc vào mức độ ưu tiên.

Google Hangouts

Tổng hợp 15 tiện ích trên Chrome cực kỳ hữu ích ai cũng nên biết 14

Là một ứng dụng cho phép người sử dụng trên toàn thế giới dễ dàng trò chuyện qua video, tương tác và chia sẻ từ những cuộc họp. Ngoài ra còn có thể dùng để trình bày ý tưởng, thuyết trình.

Darkness – Beautiful Dark Themes

Tổng hợp 15 tiện ích trên Chrome cực kỳ hữu ích ai cũng nên biết 15

Chủ đề – giao diện tối đầy phong cách, ngầu, sang trọng còn có mục đích khác là bảo vệ đôi mắt của bạn. Khi kích hoạt Darkness, mạng xã hội, các trang web chính thống và tất cả các tab mới khác sẽ được áp dụng cùng nhau thành màu đen.

Trên đây là 15 tiện ích trên Chrome cực kỳ hữu ích cho người dùng. Bạn hãy xem cái nào cần thiết rồi tải về dùng thử nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *