Top 10 website tìm ảnh chất lượng miễn phí không bản quyền

Nếu bạn muốn tìm ảnh chất lượng, miễn phí, không bị đánh bản quyền thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua top 10 website quý hiếm bên dưới đây vì chúng rất hữu ích.

Ảnh miễn phí là gì?

Một số trang web cho phép bạn tải xuống hình ảnh để sử dụng với mục đích cá nhân (ví dụ làm hình nền) nhưng không cho phép sử dụng hình ảnh với mục đích thương mại (đối với các trường hợp như in danh thiếp, làm trang web hoặc thiết kế áp phích).

Các trang web sau đây hỗ trợ hoặc có đầy đủ các hình ảnh CC0 (một loại giấy phép bản quyền miễn phí) có sẵn để tất cả mọi người sử dụng. Chủ sở hữu của những hình ảnh này đã cho phép người dùng sửa đổi, chỉnh sửa và sử dụng hình ảnh của họ mà không có bất kỳ phản ứng dữ liệu bản quyền nào.

Ảnh CC0

Hai điều liên quan đến phép lịch sự thông thường khi sử dụng hình ảnh CC0 là:

1) Mặc dù bạn không phải ghi nhận công sức của người tạo ra bức ảnh, nhưng bạn nên làm như vậy để cổ vũ tinh thần cho các nghệ sĩ.

2) Các trang web này thường có trang Donate (Đóng góp) hoặc thông báo xuất hiện trên màn hình. Nếu bạn sử dụng trang web lưu trữ hình ảnh miễn phí đó thường xuyên, hãy cân nhắc việc quyên góp cho các trang này.

10 website tìm ảnh chất lượng miễn phí không bản quyền

Sau đây là những trang web bạn cần ghi nhớ để tìm ảnh chất lượng cao, không có bản quyền.

Freerange

Một khi bạn đăng ký làm thành viên miễn phí tại Freerange, hàng ngàn bức ảnh có độ phân giải cao và miễn phí sẽ nằm trong tầm tay của bạn. Tất cả hình ảnh của trang web đều có thể được sử dụng cho các dự án cá nhân hoặc thương mại. Đối với các nhiếp ảnh gia, Freerange cũng cung cấp tính năng chia sẻ doanh thu Google AdSense khi bạn đóng góp.

Top 10 website tìm ảnh chất lượng miễn phí không bản quyền 1

Ngoài hàng nghìn hình ảnh độc đáo, trang web cũng có khoảng 20.000 ảnh CC0, hầu hết trong số đó có từ khóa và mô tả chính xác.

Nhóm nghiên cứu đằng sau dự án cũng đã đưa ra một trang web miễn phí chuyên về các hình ảnh cổ điển được gọi là Vintage Stock Photos (http://vintagestockphotos.com/). Trước đây, trang này yêu cầu thanh toán, nhưng bây giờ bạn có thể tìm thấy các bức ảnh cổ điển chất lượng có sẵn mà không phải trả thêm phí.

Unsplash

Unsplash là một dự án phụ được bắt đầu bởi Crew, một công ty tiếp thị trực tuyến chuyên “biến những giấc mơ thiết kế của bạn thành hiện thực”.

Top 10 website tìm ảnh chất lượng miễn phí không bản quyền 2

Bên cạnh việc cung cấp ảnh stock miễn phí, Unsplash cũng giới thiệu các tác phẩm thiết kế đồ họa do người dùng thực hiện trong phần MadeWith.

Pexels

Bắt đầu vào năm 2015, Pexels đã phát triển một thư viện ảnh có uy tín. Lời tuyên bố về sứ mệnh của Pexels nêu bật mục tiêu mà trang web này hướng đến:

“Chúng tôi giúp hàng triệu nhà thiết kế, nhà văn, nghệ sĩ, lập trình viên và những người sáng tạo khác tiếp cận những bức ảnh đẹp mà họ có thể sử dụng tự do, giúp họ tạo ra sản phẩm, thiết kế, câu chuyện, trang web, ứng dụng, các tác phẩm nghệ thuật và làm những công việc tuyệt vời khác. Chúng tôi gọi nó là: “Trao quyền cho người sáng tạo”.” (Theo Pexels.com)

Top 10 website tìm ảnh chất lượng miễn phí không bản quyền 3

Pexels cũng độc đáo ở chỗ nó không chỉ hiển thị hình ảnh trên trang web của Pexels. Nó cũng outsource hình ảnh từ các trang web chất lượng cao như Gratisography, Little Visuals, và nhiều trang khác nữa.

Tuyệt vời nhất là Pexels hiển thị hình ảnh với chất lượng cao nhất có thể. Lưu ý rằng bạn cũng có thể tải xuống video có chất lượng cao từ trang web.

Flickr

Mặc dù Flickr không dành riêng cho các hình ảnh miễn phí, nhưng nó có một thư viện rất lớn các hình ảnh miễn phí chất lượng cao.

Top 10 website tìm ảnh chất lượng miễn phí không bản quyền 4

Flickr đã tồn tại được một thời gian khá dài. Nó là một trong những thư viện hình ảnh lớn nhất trên Internet. Với hơn 3 triệu hình ảnh miễn phí chất lượng cao, có lẽ bạn sẽ sớm dùng hết chúng trong thời gian ngắn thôi.

Life of Pix

Có những người đã dành hàng giờ đồng hồ để tìm kiếm những bức ảnh đẹp trên Life of Pix.

Top 10 website tìm ảnh chất lượng miễn phí không bản quyền 5

Được tạo bởi công ty quảng cáo LEEROY ở Montreal, Life of Pix là “thiên đường” của những bức ảnh miễn phí. Tuyệt vời hơn, trang web Life of Vids còn có cảnh quay video stock ấn tượng, và cũng hoàn toàn miễn phí!

StockSnap

StockSnap cung cấp một thư viện hình ảnh stock miễn phí và tuyệt vời. Với hàng trăm bức ảnh chất lượng cao được thêm vào hàng tuần, StockSnap không phải là kho nhiếp ảnh thông thường.

Top 10 website tìm ảnh chất lượng miễn phí không bản quyền 6

Mọi hình ảnh trong StockSnap đều miễn phí cho bạn sử dụng. Bạn sẽ khó có thể tìm thấy một kho lưu trữ hình ảnh tốt hơn StockSnap.

Pixabay

Pixabay là một kho lưu trữ tích hợp hình ảnh từ các trang web lưu trữ hình ảnh khác. Nó cố gắng thu thập những hình ảnh stock miễn phí tốt nhất để người dùng sử dụng cho mục đích cá nhân hoặc thương mại.

Top 10 website tìm ảnh chất lượng miễn phí không bản quyền 7

Pixabay cũng cho phép dễ dàng truy cập tìm kiếm camera, cho phép người dùng khám phá hình ảnh dựa trên camera được sử dụng để chụp ảnh. Đây là một tài nguyên tuyệt vời cho cả người mới bắt đầu và các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Wikimedia

Wikimedia cung cấp một kho lưu trữ hình ảnh thực sự tuyệt đẹp, về tất cả mọi thứ, từ cảnh quan tươi đẹp đến các sự kiện lịch sử.

Top 10 website tìm ảnh chất lượng miễn phí không bản quyền 8

Hơn 34.000.000 file media được tự do sử dụng, bao gồm video và âm thanh, Wikimedia là một công cụ cần thiết cho các nhà thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh gia và nghệ sĩ muốn tìm kiếm hình ảnh miễn phí, chất lượng cao. Wikimedia cũng là một phần của một tổ chức lớn hơn, dành riêng cho hình ảnh, giáo dục và thông tin miễn phí.

Burst

Có những thứ hoạt động tốt dù bạn hầu như không nhận thấy điều đó, và đó chính xác là những gì Burst cung cấp. Giống như Unsplash, Burst không chỉ cung cấp một giao diện kiểu dáng đẹp để khám phá mà còn có rất nhiều hình ảnh và danh mục để lựa chọn. Tuyệt vời hơn nữa, nó cung cấp cả tùy chọn hình ảnh chất lượng thấp và cao, tùy thuộc vào việc bạn đang thêm hình ảnh vào trang web hay sử dụng hình ảnh cho thiết kế đồ họa.

Top 10 website tìm ảnh chất lượng miễn phí không bản quyền 9

Nếu bạn cần một kho lưu trữ trực tuyến lớn có các hình ảnh chất lượng cao, hãy đánh dấu Burst ngay lập tức.

KaboomPics

KaboomPics là một trang web thực sự ấn tượng. Từ thiết kế giao diện người dùng đến hình ảnh của những vì sao, bạn sẽ tìm thấy tất cả mọi hình ảnh mà mình cần.

Bạn có thể lựa chọn những hình ảnh thích hợp trong KaboomPics. Sau đó, sử dụng cả công cụ tìm kiếm màu và bảng màu cho hình ảnh đó!

Top 10 website tìm ảnh chất lượng miễn phí không bản quyền 10

Điều đó làm thay đổi diện mạo cho những gì mà KaboomPics cung cấp. Từ hình ảnh cho đến các mục blog thông tin, đây là một trong những trang web cung cấp hình ảnh stock miễn phí ấn tượng nhất.

Nhờ các công cụ như những cái được liệt kê trong bài viết, giờ đây việc xem, thưởng thức và sử dụng ảnh có chất lượng cao miễn phí trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng có một số phép lịch sự thông thường mà bạn nên thực hiện vì lợi ích của người sáng tạo.

Trên đây là 10 website tìm ảnh chất lượng miễn phí không bản quyền để bạn thoải mái sử dụng ảnh mà không lo gì cả. Nếu biết thêm nguồn, hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết với nhé.