VPS - Hosting

Top 7 plugin giúp backup trên WordPress tốt nhất năm 2021

Backup giúp đảm bảo an toàn dữ liệu và khả năng phục hồi trong trường hợp xảy ra sự cố hoặc website bị hack. Vì thế bạn cần phải dùng đến 7 plugin giúp backup trên WordPress tốt nhất năm 2021 sau đây.

công việc backup Website được khuyến khích thực hiện hằng ngày. Việc này giúp đảm bảo dữ liệu của bạn không bị mất trong quá trình chỉnh sửa hoặc có kẻ tấn công. Tuy nhiên, đối với các trang Web WordPress, việc backup thủ công lại tương đối mất nhiều thời gian.

Chính vì vậy, giải pháp được nhiều người lựa chọn là cài đặt Plugin giúp backup trên WordPress.

UpdraftPlus

Nhắc đến WordPress backup Plugin chắc chắn không thể bỏ qua cái tên UpdraftPlus. Đây là một Plugin đã có đến hơn 2 triệu Website sử dụng và được xếp hạng 4,9/5. Đặc biệt, Plugin hỗ trợ hai phiên bản miễn phí và trả phí với nhiều tính năng hoàn thiện hơn.

Top 7 plugin giúp backup trên WordPress tốt nhất năm 2021 1
UpdraftPlus giúp tạo một bản backup cho Website WordPress và có thể lưu trữ trên đám mây hoặc tải về. Chức năng backup tự động theo lịch trình và tùy ý lựa chọn file mà bạn muốn backup. Giúp người dùng chủ động trong mọi tình huống, tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả làm việc

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với các tài khoản lưu trữ như Dropbox, Google Drive, S3, FTP, SFTP, email… để bảo vệ các bản backup được an toàn và bảo mật. Khi nâng cấp Plugin lên phiên bản Premium, người dùng sẽ có thêm các tính năng như migrate hoặc clone, database search and replace, multisite…

BackupBuddy

BackupBuddy cũng là một cái tên khá quen thuộc với người dùng WordPress khi tìm đến các WordPress backup Plugin. Backup tự động theo lịch trình, hằng ngày, hằng tuần hoặc hằng tháng. Hỗ trợ lưu trữ trên các dịch vụ đám mây như Dropbox, Amazon S3, FTP, Rackspace Cloud, Stash (dịch vụ đám mây do BackupBuddy cung cấp).

Top 7 plugin giúp backup trên WordPress tốt nhất năm 2021 2
Trong trường hợp sử dụng Stash, bạn có thể backup theo thời gian thực. Plugin này không yêu cầu đăng ký để sử dụng, tính năng iTheme Sync giúp quản lý cùng lúc 10 Website WordPress. nó rất phù hợp cho những Webmaster có nhiều trang Web WordPress.

Duplicator

Duplicator thường được lựa chọn khi người dùng có nhu cầu di chuyển trang Web. Tuy nhiên, Plugin này cũng hỗ trợ backup và khá phổ biến với các nhà phát triển WordPress. Điểm mạnh của Duplicator phải kể đến chính là phiên bản trả phí với nhiều tính năng thực tế.

Top 7 plugin giúp backup trên WordPress tốt nhất năm 2021 3
Lên lịch backup tự động, di chuyển Website và lưu trữ trên đám mây. Giúp tạo bản backup thủ công cho Website WordPress. Trường hợp máy chủ tạo bản backup thường xuyên hãy tham khảo WordPress Backup Plugin Duplicator.

VaultPress (Jetpack Backups)

VaultPress tuy không quá nổi tiếng như các Plugin đã giới thiệu trên đây. Song đây lại là một sản phẩm của Matt Mullenweg (đồng sáng lập WordPress). Hiện VaultPress đã trở thành một phần của JetPack. Vì thế, bạn cần đăng ký và cài đặt JetPack để sử dụng VaultPress.

Top 7 plugin giúp backup trên WordPress tốt nhất năm 2021 4
Ưu điểm của WordPress backup Plugin VaultPress là thao tác khá đơn giản và giá thành thấp nhất trong số các Plugin ở đây. Có 2 sự lựa chọn giá là Daily Backups 3$/tháng và Real-time Backup 20$/tháng.

BoldGrid Backup

BoldGrid Backup Plugin cung cấp nhiều tính năng hữu ích như: tạo các bản backup tự động hoặc thủ công, di chuyển Website,… Điều tạo nên sự đặc biệt của BoldGrid Backup so với các Plugin khác. Đó chính là khả năng tự động tạo bản backup Website trước khi cập nhật.

Top 7 plugin giúp backup trên WordPress tốt nhất năm 2021 5
Trong trường hợp cập nhật thất bại, Plugin sẽ giúp Website của bạn phục hồi. Một tính năng rất hữu ích cho các Website WordPress không cần phải lo lắng về rủi ro trong quá trình cập nhật. Hiện nay, BoldGrid cung cấp nhiều dịch vụ trong đó bao gồm theme, Plugin và dịch vụ đám mây với giá thành khá tốt.

BlogVault

BlogVault được đánh giá khá cao trong số các Plugin backup trên WordPress. Ưu điểm của Plugin backup này chính là hỗ trợ nhiều tính năng mạnh mẽ như giải pháp phần mềm (SaaS). Tạo các bản backup offsite trên máy chủ riêng của BlogVault, lên lịch tạo backup tự động hằng ngày, tạo bản backup theo yêu cầu không giới hạn…

Top 7 plugin giúp backup trên WordPress tốt nhất năm 2021 6
Điểm đặc biệt của Plugin này là nó có khả năng backup thông minh chỉ đồng bộ hóa các thay đổi để giảm tải trên server. Nhờ đó, tối ưu hiệu suất hoạt động cho Website WordPress.

Không chỉ backup BlogVault còn dễ dàng phục hồi, di chuyển Website qua một hosting mới, cho phép lưu trữ dữ liệu lên đến 90 ngày. Tất nhiên, với quá nhiều tính năng như trên. BlogVault là một trong những WordPress backup Plugin có giá thành khá cao, khởi điểm từ 7,5$/tháng cho 1 Website.

BackWPup

BackWPup là Plugin Backup WordPress miễn phí có đến hơn 600.000 lượt kích hoạt và điểm xếp hạng 4.5 sao. Dù là một Plugin miễn phí nhưng nó sở hữu nhiều tính năng hữu ích, giao diện trực quan, dễ sử dụng.

Top 7 plugin giúp backup trên WordPress tốt nhất năm 2021 7
Cũng giống như các Plugin trên, BackWPup cho phép lưu trữ các bản backup trên đám mây như Dropbox, Amazon S3, Rackspace,…, FTP, email hoặc tải về máy. Hỗ trợ lên lịch backup tự động theo tần suất cập nhật của Website, khôi phục trang Web từ bản backup. Bạn cũng có thể nâng cấp lên phiên bản BackWPup Pro để nhận thêm nhiều tính năng với gói khởi điểm từ 69$/năm.

Bây giờ thì các bạn hãy dùng thử ngay các plugin giúp backup trên WordPress tốt nhất năm 2021 được giới thiệu trên đây đi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *