Thủ Thuật - Ứng Dụng

Cách tùy biến giao diện Windows 11 thành macOS giống 99%

Giờ đây, việc tùy biến giao diện Windows 11 thành macOS đã không còn quá khó với người dùng nữa bởi vì đã có một cách rất đơn giản sẽ được chúng tôi giới thiệu bên dưới bài viết.

Custom lại giao diện đã không còn quá quan trọng đối với nhiều người dùng. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta thay đổi không gian đôi chút lại giúp tạo cảm giác thích thú hơn, hứng khởi hơn mỗi khi sử dụng máy tính. Chính vì vậy, trong bài này mình xin chia sẻ một video hướng dẫn chi tiết tùy biến giao diện Windows 11 thành macOS, mời các bạn cùng tham khảo và làm thử.

Hướng dẫn tùy biến giao diện Windows 11 thành macOS

Video hướng dẫn này được thực hiện bởi kênh YouTube Tech Rifle, trong đó tác giả nêu rõ từng bước hướng dẫn để chúng ta tùy biến lại giao diện của Windows 11 giống với macOS Monterey tới 99%. Tất nhiên đây chỉ là thay đổi vẻ bề ngoài, phần cốt lõi vẫn là Windows nên nhiều tác vụ hoặc trình điều khiển sẽ hoạt động theo cách của Windows, vì vậy đừng quá mong chờ rằng nó sẽ “giả lập” macOS hoàn toàn.

Trong trường hợp nếu bạn muốn sử dụng macOS hoàn hảo hơn ngay trên chiếc máy tính Windows của mình, hãy thử chạy bằng phần mềm tạo máy ảo hoặc tham khảo các hướng dẫn về Hackintosh.

Trước khi thực hiện, bạn cần chuẩn bị:

– Một chiếc máy tính đã cài đặt Windows 11
– Tải về các phần hỗ trợ cho quá trình tùy biến giao diện thành macOS

+ Bluesh by vinithkumar on DeviantArt tại đây
+ StartAllBack 3.0.9.4105c – Tùy biến Start Menu và Taskbar cho Windows 11 tại đây
+ LIT3 for Windows by niivu on DeviantArt tại đây
+ 136.06 MB file on MEGA tại đây
+ Releases · namazso/SecureUxTheme tại đây
+ BIB3 for Windows by niivu on DeviantArt tại đây
+ Rainmeter, desktop customization tool tại đây
+ Releases · mydockfinder/mydockfinder-for-Win10-Win11 tại đây

Sau khi chuẩn bị xong, bạn nên xem trước video dưới đây 1 lần để nắm rõ các bước thao tác trước khi thực hiện để mọi thứ thật chính xác, tránh nhầm lẫn hoặc bỏ lỡ một yếu tốt nào đó khiến cho việc tùy biến giao diện Windows 11 thành macOS không được như mong muốn.

Như vậy là bài viết hướng dẫn tùy biến giao diện Windows 11 thành macOS đã hoàn thành. Bây giờ thì mời bạn đọc bắt đầu thực hành ngay thôi. Chúc bạn sớm có được giao diện như ý muốn nhé.

Nguồn bài tham khảo: Techrum 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *